Ang Pork Sinigang ay isa sa mga paboritong lutuin sa Pilipinas. Ito ay isang tradisyunal na sabaw na maasim at malasa, na karaniwang niluluto gamit ang karne ng baboy, mga gulay, at sampalok o ibang maasim na sangkap. Narito ang isang simpleng recipe para sa Pork Sinigang:
Mga Sangkap:
- 500 grams ng karne ng baboy (pork belly, pork ribs, o kahit anong parte ng baboy na gusto mo)
- 1 malaking sibuyas (hiniwa)
- 3 butil ng bawang (hiniwa)
- 2 talbos ng kangkong
- 2 gabi (hiniwa)
- 1 labanos (hiniwa)
- 2 siling pansigang (haluin ang dami base sa iyong panlasa)
- 2-3 tasa ng sampalok pulp (maaring mabili ito sa mga palengke o gumamit ng sampalok mix)
- Asin at paminta ayon sa panlasa
- Mantika para sa pag-gisa
- 1 litro ng tubig
Gabay sa Pagluluto:
Magpainit ng mantika sa isang malaking kaserola. Igisa ang sibuyas at bawang hanggang maging malambot at mag-golden brown ang kulay.
Ilagay ang karne ng baboy at lutuin ito hanggang maging light brown. Haluin ito ng ilang beses upang maluto ang karne ng baboy nang pantay.
Idagdag ang tubig sa kaserola at hayaang kumulo. Alisin ang mga putaheng lumulutang na katas ng karne. Ito ay isang hakbang na ginagawa upang makuha ang malinis at malinamnam na sabaw.
Idagdag ang sampalok pulp sa kaserola. Pakuluan ito nang mga 10-15 minuto hanggang maging malapot ang sabaw.
Ilagay ang gabi, labanos, at siling pansigang sa kaserola. Hayaang kumulo hanggang lumambot ang mga gulay. Siguraduhing hindi sobrang maluto ang mga gulay upang manatiling knak ang kanilang kalasag.
Timplahan ng asin at paminta ayon sa iyong panlasa. Maaring dagdagan ng sampalok pulp o asim ng sampalok mix kung gusto mong dagdagan ang asim ng sabaw.
Kapag malambot na ang karne at gulay, ilagay ang talbos ng kangkong. Hayaan itong kumulo nang mga 2-3 minuto hanggang lumambot ang kangkong.
Tikman ang sabaw at i-adjust ang timpla ng asin at paminta kung kinakailangan.
Maari na itong ihain kasama ng mainit na kanin. Ang karne at sabaw ay maaaring sabayan ng sili at patis para sa dagdag na lasa.
Narito na ang iyong masarap na Pork Sinigang! Malasa at maasim na sabaw na siguradong magugustuhan ng iyong pamilya at mga kaibigan.
Ang Pork Sinigang ay isa sa mga paboritong lutuin sa Pilipinas. Ito ay isang tradisyunal na sabaw na maasim at malasa, na karaniwang niluluto gamit ang karne ng baboy, mga gulay, at sampalok o ibang maasim na sangkap. Narito ang isang simpleng recipe para sa Pork Sinigang:
Mga Sangkap:
- 500 grams ng karne ng baboy (pork belly, pork ribs, o kahit anong parte ng baboy na gusto mo)
- 1 malaking sibuyas (hiniwa)
- 3 butil ng bawang (hiniwa)
- 2 talbos ng kangkong
- 2 gabi (hiniwa)
- 1 labanos (hiniwa)
- 2 siling pansigang (haluin ang dami base sa iyong panlasa)
- 2-3 tasa ng sampalok pulp (maaring mabili ito sa mga palengke o gumamit ng sampalok mix)
- Asin at paminta ayon sa panlasa
- Mantika para sa pag-gisa
- 1 litro ng tubig
Gabay sa Pagluluto:
Magpainit ng mantika sa isang malaking kaserola. Igisa ang sibuyas at bawang hanggang maging malambot at mag-golden brown ang kulay.
Ilagay ang karne ng baboy at lutuin ito hanggang maging light brown. Haluin ito ng ilang beses upang maluto ang karne ng baboy nang pantay.
Idagdag ang tubig sa kaserola at hayaang kumulo. Alisin ang mga putaheng lumulutang na katas ng karne. Ito ay isang hakbang na ginagawa upang makuha ang malinis at malinamnam na sabaw.
Idagdag ang sampalok pulp sa kaserola. Pakuluan ito nang mga 10-15 minuto hanggang maging malapot ang sabaw.
Ilagay ang gabi, labanos, at siling pansigang sa kaserola. Hayaang kumulo hanggang lumambot ang mga gulay. Siguraduhing hindi sobrang maluto ang mga gulay upang manatiling knak ang kanilang kalasag.
Timplahan ng asin at paminta ayon sa iyong panlasa. Maaring dagdagan ng sampalok pulp o asim ng sampalok mix kung gusto mong dagdagan ang asim ng sabaw.
Kapag malambot na ang karne at gulay, ilagay ang talbos ng kangkong. Hayaan itong kumulo nang mga 2-3 minuto hanggang lumambot ang kangkong.
Tikman ang sabaw at i-adjust ang timpla ng asin at paminta kung kinakailangan.
Maari na itong ihain kasama ng mainit na kanin. Ang karne at sabaw ay maaaring sabayan ng sili at patis para sa dagdag na lasa.
Narito na ang iyong masarap na Pork Sinigang! Malasa at maasim na sabaw na siguradong magugustuhan ng iyong pamilya at mga kaibigan.