Ang tamis ng Filipino Spaghetti ay isang tanyag na lutuin sa Pilipinas. Ito ay karaniwang niluluto gamit ang mga sangkap tulad ng spaghettis na may malapot na matamis na sauce, tomato sauce, banana ketchup, ground pork o karne ng baboy, hotdogs, at iba pang mga sangkap.
Ang tagalog para sa "Sweet Filipino Spaghetti" ay "Matamis na Filipino Spaghetti." Ito ay tinatawag ding "Spaghetti na Pinoy" o "Tamis-linamnam na Spaghetti."
Ito ang isang simpleng recipe para sa Matamis na Filipino Spaghetti:
Mga Sangkap:
- 500 grams ng spaghettis
- 250 grams ng ground pork o karne ng baboy
- 250 grams ng hotdogs (hiwa-hiwalay)
- 1 malaking sibuyas (hiniwa)
- 3 butil ng bawang (hiniwa)
- 1 lata (250 grams) ng tomato sauce
- 1/2 tasa ng banana ketchup
- 1/4 tasa ng asukal
- 1/2 tasa ng tubig
- Mantikilya para sa pag-prito
- Asin at paminta ayon sa panlasa
Gabay sa Pagluluto:
Magpakulo ng tubig sa isang malaking kaserola. Idagdag ang kaunting asin at maglagay ng spaghettis. Pakuluan ang spaghettis ayon sa instruksiyon sa pakete. Tapos, durugin ito. Tanggalin ang tubig at ilagay ang spaghettis sa isang malaking lalagyan.
Sa isang kawali, magpainit ng mantikilya at igisa ang sibuyas at bawang hanggang maging malambot at mag-golden brown ang kulay. Idagdag ang ground pork at lutuin ito hanggang maging light brown.
Ilagay ang hotdogs sa kawali at lutuin ito nang mga 3-5 minuto hanggang maluto ang mga ito. Pagkatapos, idagdag ang tomato sauce, banana ketchup, asukal, at tubig. Haluin ang mga sangkap at pakuluin ito sa mahinang apoy nang mga 10-15 minuto para mabuo ang lasa.
Ilagay ang sauce sa ibabaw ng spaghettis at haluin ito ng maayos upang mahalo ang sauce sa noodles. Siguraduhing malagyan nang mabuti ang bawat hibla ng spaghettis ng sauce.
Maari itong ihain kasama ng grated na keso sa ibabaw at karne ng baboy o tinadtad na hotdog bilang pampalasa. Karaniwang ito ay sinisilbi nang mainit-init pa.
Ito ang isang tamis at nakakabusog na Filipino Spaghetti na siguradong magugustuhan ng iyong pamilya at mga kaibigan!