Ang Tinolang Manok ay isang tradisyonal na lutuin sa Pilipinas na binubuo ng malasang sabaw na niluto kasama ang manok at mga gulay. Ito ay isang paboritong ulam na karaniwang inihahain sa tanghalian o hapunan. Narito ang isang recipe para sa Tinolang Manok:
Mga Sangkap:
- 1 kilo ng manok, hiwa-hiwalay sa serving size
- 1 sibuyas, hiniwa ng maliliit
- 3 butil ng bawang, hiniwa ng maliliit
- 1 thumb-sized luya, hiniwa ng maliliit
- 2 kutsarang mantika
- 2 piraso ng tanglad (lemongrass), tinadtad at binunot ang mga dulo
- 1 tasa ng dahon ng sili (malunggay) o dahon ng pechay
- 2 piraso ng green siling pansigang (opsyonal, depende sa hilig sa anghang)
- 4 tasa ng tubig
- Asin at paminta, ayon sa iyong panlasa
Gabay sa Pagluluto:
Magpainit ng kawali at igisa ang sibuyas, bawang, at luya sa mantika hanggang maging malambot at mag-golden brown ang kulay.
Ilagay ang manok sa kawali at lutuin ito ng mga 5-7 minuto hanggang magkaron ng bahid ng kulay ang manok.
Idagdag ang tanglad sa kawali. Haluin ito ng mabuti upang ma-release ang mga pampalasa at iluto ito ng ilang minuto.
Ilagay ang tubig sa kawali at hayaan itong kumulo. Bawasan ang apoy at takpan ang kawali. Hayaan itong maluto ng mga 30-40 minuto hanggang malambot ang manok.
Ilagay ang mga gulay tulad ng dahon ng sili o pechay sa kawali. Haluin ito ng mabuti at lutuin ng ilang minuto hanggang maluto ang mga gulay.
Tikman ang sabaw at i-adjust ang asin at paminta ayon sa iyong panlasa.
Patayin ang apoy at palamigin ang Tinolang Manok bago ito ihain. Maari itong ihain kasama ng mainit na kanin o sabayan ng patis at calamansi bilang sawsawan.
Narito na ang iyong masarap na Tinolang Manok! Ang malinamnam na sabaw na puno ng lasa at kasamang malambot na manok at mga gulay ay siguradong magbibigay ng kasiyahan sa iyong pamilya at mga kaibigan. Maaring ihain ito bilang ulam o kasama ng iba pang mga lutuin.