Ang Chicken Curry ay isang masarap at malasa na lutuin na may mga Indianong impluwensiya. Ito ay gawa sa manok na niluto kasama ang espesyal na curry powder at iba pang mga sangkap. Narito ang isang recipe para sa Chicken Curry:
Mga Sangkap:
- 1 kilo ng manok, hiwa-hiwalay sa serving size
- 2 kutsarang mantika
- 1 sibuyas, hiniwa ng maliliit
- 3 butil ng bawang, hiniwa ng maliliit
- 1 thumb-sized luya, hiniwa ng maliliit
- 2 kutsaradang curry powder
- 1 kutsaradang paprika
- 1 kutsaradang asukal
- 1 lata (400 ml) ng gata ng niyog
- 1 tasa ng tubig
- 2 patatas, hiniwa ng malalaki
- 1 piraso ng bell pepper (pula o berde), hiniwa ng malalaki
- 1 tasa ng mga green peas (opsyonal)
- Asin at paminta, ayon sa iyong panlasa
Gabay sa Pagluluto:
Magpainit ng kawali at igisa ang sibuyas, bawang, at luya sa mantika hanggang maging malambot at mag-golden brown ang kulay.
Idagdag ang curry powder, paprika, at asukal sa kawali. Haluin ito ng mabuti upang i-release ang mga pampalasa at iluto ng ilang minuto.
Ilagay ang manok sa kawali at lutuin ito ng mga 5-7 minuto hanggang magkaron ng bahid ng kulay ang manok.
Idagdag ang gata ng niyog at tubig sa kawali. Haluin ito ng mabuti at hayaan itong kumulo ng mga 10-15 minuto upang maluto ang manok at maging malasa ang sauce.
Ilagay ang patatas, bell pepper, at mga green peas (kung ginagamit) sa kawali. Haluin ito ng mabuti at lutuin ng mga 10-15 minuto hanggang maluto ang mga gulay at malambot ang patatas.
Tikman ang sabaw at i-adjust ang asin at paminta ayon sa iyong panlasa.
Patayin ang apoy at palamigin ang Chicken Curry bago ito ihain. Maari itong ihain kasama ng mainit na kanin o mga paboritong pampatikim.
Narito na ang iyong masarap na Chicken Curry! Ang malasang sauce na may kasamang manok at iba't ibang mga gulay ay siguradong magbibigay ng kasiyahan sa iyong pamilya at mga kaibigan. Maaring ihain ito bilang ulam o bilang bahagi ng isang masarap na handaan.