Ang Pork Menudo ay isang tradisyonal na lutuin sa Pilipinas na binubuo ng baboy, ilang mga gulay, at mga sangkap na nagbibigay ng malasang lasa. Ito ay isang paboritong ulam na karaniwang inihahain sa mga espesyal na okasyon o simpleng hapunan. Narito ang isang recipe para sa Pork Menudo:
Mga Sangkap:
- 500 grams ng baboy, hiwa-hiwalay sa malalaking piraso
- 2 kutsarang mantika
- 3 butil ng bawang, hiniwa ng maliliit
- 1 sibuyas, hiniwa ng maliliit
- 1 piraso ng bell pepper (pula o berde), hiniwa ng maliliit
- 2 piraso ng kartunelang (carrots), hiniwa ng maliliit
- 2 piraso ng patatas, hiniwa ng maliliit
- 1 tasa ng mga green peas
- 1/2 tasa ng raisins (puso ng ubas)
- 1/4 tasa ng toyo
- 1 tasa ng tomato sauce
- 1 tasa ng tubig
- 1 kutsaritang asukal
- Asin at paminta, ayon sa iyong panlasa
Gabay sa Pagluluto:
Magpainit ng kawali at igisa ang bawang at sibuyas sa mantika hanggang maging malambot at mag-golden brown ang kulay.
Ilagay ang baboy sa kawali at lutuin ito ng mga 5-7 minuto hanggang magbago ng kulay ang baboy.
Idagdag ang bell pepper, carrots, patatas, green peas, at raisins sa kawali. Haluin ito ng mabuti upang ma-distribute ang mga sangkap.
Ilagay ang toyo, tomato sauce, tubig, asukal, asin, at paminta sa kawali. Haluin ito ng mabuti at hayaan itong kumulo.
Bawasan ang apoy at takpan ang kawali. Hayaan itong maluto ng mga 30-40 minuto o hanggang sa lumambot ang baboy at maluto ang mga gulay.
Tikman ang sabaw at i-adjust ang asin, paminta, o asukal ayon sa iyong panlasa.
Patayin ang apoy at palamigin ang Pork Menudo bago ito ihain. Maari itong ihain kasama ng mainit na kanin o sabayan ng pampatikim na sawsawan tulad ng patis at calamansi.
Narito na ang iyong masarap na Pork Menudo! Ang malasang sabaw na puno ng lasa at kasamang malambot na baboy at mga gulay ay siguradong magbibigay ng kasiyahan sa iyong pamilya at mga kaibigan. Maaring ihain ito bilang ulam o kasama ng iba pang mga lutuin.