Ang Bangus Sisig ay isang masarap at popular na lutuin sa Pilipinas na ginagamitan ng tinadtad na bangus (milkfish) na niluto sa iba't ibang mga sangkap para mabuo ang malasa at malutong na sisig. Narito ang isang recipe para sa Bangus Sisig:
Mga Sangkap:
- 2 piraso ng bangus (milkfish), tinadtad
- 1 sibuyas, hiniwa ng maliliit
- 3 butil ng bawang, hiniwa ng maliliit
- 2 siling labuyo, hiniwa ng maliliit (opsyonal, depende sa iyong hilig sa anghang)
- 2 kutsarang mantika
- 1/4 tasa ng toyo
- 1 kutsarang suka
- 1 kutsaritang kalamansi juice
- 1 kutsaritang asukal
- 1 kutsaritang mayonesa
- 2 itlog, pinitpit (opsyonal)
- Tinadtad na sibuyas-tops (opsyonal, para sa palamig at palamuti)
- Chicharon, tinadtad (opsyonal, para sa palamig at palamuti)
- Asin at paminta, ayon sa iyong panlasa
Gabay sa Pagluluto:
Magpainit ng kawali at igisa ang sibuyas at bawang sa mantika hanggang maging malambot at mag-golden brown ang kulay.
Idagdag ang tinadtad na bangus sa kawali at lutuin ito ng mga 5-7 minuto hanggang maging malutong at magkulay brown.
Ilagay ang tinadtad na siling labuyo (kung gusto mong maanghang) at haluin ito ng mabuti.
Idagdag ang toyo, suka, kalamansi juice, asukal, asin, at paminta. Haluin ito ng mabuti at lutuin ng mga 2-3 minuto upang maluto ang sangkap at maabsorb ang mga lasa.
Ilagay ang mayonesa sa kawali at haluin ito ng mabuti upang maging malutong at makuha ang tamang konsistensya ng sisig.
Maari mo ring idagdag ang pinitpit na itlog sa kawali at haluin ito ng mabuti hanggang ma-incorporate ang mga itlog sa bangus.
Patayin ang apoy at palamigin ang Bangus Sisig bago ito ihain. Maari itong ihain kasama ng mainit na kanin o bilang pulutan.
Maaring lagyan ng tinadtad na sibuyas-tops at chicharon sa ibabaw ng sisig para sa dagdag na palamig at palamuti.
Narito na ang iyong masarap na Bangus Sisig! Ang malutong at malasang tinadtad na bangus na niluto kasama ang iba't ibang mga sangkap ay siguradong magbibigay ng kasiyahan sa iyong pamilya at mga kaibigan. Ito ay maaaring ihain bilang ulam o bilang isang masarap na pulutan sa mga okasyon o kahit anong pagkakataon.